Các lưu ý khi vận hành hệ thống máy CNC gỗ cho người dùng mới

Nhiều người dùng mới sẽ gặp phải vấn đề không biết cách vận hành hệ thống máy gỗ CNC. Vì họ chưa quen với hoạt động cơ bản của hệ thống máy CNC trong giai đoạn đầu nên để tránh một số rắc rối không đáng có trong quá trình vận hành,Laser Nam Mỹ sẽ cho các bạn biết chi tiết cách vận hành hệ thống máy gỗ CNC. Dưới đây là năm điểm cần lưu ý cho người mới.

Thứ nhất

Quen thuộc với các vật liệu có thể được xử lý bằng máy khắc. Những vật liệu này thường bao gồm acrylic, plexiglass, PVC, tấm gỗ đặc, đá cẩm thạch và tấm hai màu. Ngoài ra, người vận hành phải quen thuộc với phạm vi ứng dụng của các vật liệu khác nhau để quyết định loại phương pháp khắc nào để lựa chọn.

 

Thứ hai

Làm quen với hoạt động của phần mềm lập trình máy khắc. Chủ yếu bao gồm các yêu cầu sau đây để nhanh chóng tìm ra lỗi đường dẫn, các loại bố trí phần mềm, các hoạt động khác nhau, tạo đường dẫn. Tùy thuộc vào khu vực xử lý của người dùng mà phần mềm lập trình yêu cầu không giống nhau. Vì vậy chúng ta phải nghiên cứu sách hướng dẫn đào tạo tương ứng trên máy.

 

Thứ ba

Trước khi sử dụng máy khắc, chúng ta cần phải hiểu biết toàn diện về các dụng cụ quay khắc, phân biệt phạm vi và chức năng của các công cụ khác nhau, và tháo dỡ các công cụ và cài đặt các công cụ hoạt động theo hướng dẫn.

 

Thứ tư

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản về máy khắc, chẳng hạn như hiểu các chức năng chính của máy khắc và chức năng chính của từng bộ phận, cũng như các thông số làm việc khác nhau của máy khắc như công suất, tốc độ trục chính, nhãn hiệu động cơ, v.v. . Ngoài ra, chúng ta cần hiểu một số thuật ngữ dành riêng cho ngành như tiếp tục tắt nguồn, làm rỗng, ép kim và khắc chữ.

 

Thứ năm

Thiết lập các khái niệm bảo trì máy móc chính xác và phát triển các biện pháp và quy định bảo trì nghiêm ngặt, để đảm bảo rằng máy móc sẵn sàng làm việc trong điều kiện tốt nhất có thể. Sau đây là các kỹ năng bảo trì máy khắc.

  • Không đặt đồ lặt vặt trên bề mặt làm việc hoặc đầu máy khắc.
  • Làm sạch trục vít, thêm hoặc thay dầu, vì dầu mỡ có thể giữ cho các bộ phận chuyển động của trục vít và đai ốc ở trạng thái bôi trơn tốt để giảm mức độ mài mòn cơ học.
  • Tránh trường hợp máy làm việc trên cùng một tọa độ của máy khắc trong thời gian dài. Và ngăn không cho ray dẫn hướng di chuyển trong thời gian dài mà không được bôi trơn hợp lý.
  • Tủ điều khiển cần được đặt ở nơi thông thoáng, không được hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao. Và đặt máy ở những nơi khô ráo, thoáng gió, tránh để máy bị hở.
  • Để đảm bảo máy bơm nước hoạt động bình thường và làm sạch nước làm mát, động cơ trục chính không thể bị thiếu nước, và nên thay nước làm mát thường xuyên để tránh nhiệt độ nước quá cao. Trong môi trường làm việc ở nhiệt độ cực thấp, nước trong két nước cần được thay bằng chất chống đông. 

Bài viết liên quan

New technology laser co2 marking.
Apr 18, 2018

New technology laser co2 marking.

Công nghệ laser co2 marker high speed.
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ  VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)
Apr 18, 2018

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)

 VietAd Hồ Chí Minh: 08-11/08/2018                        Nhà Thi...
Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser
Aug 06, 2018

Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser

 Ngày nay, máy laser có khắc laser đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, tổ chức...
Công nghệ laser FIBER 3D
Sep 05, 2018

Công nghệ laser FIBER 3D

Máy tính để bàn MINI máy laser là xách tay, linh...
Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019
Dec 03, 2018

Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019

Để đáp ứng nhu cầu khắc trái cây mùa tế 2018 sắp đến, Nam Mỹ cho ra sản phẩm máy...