Những lưu ý khi chọn máy in3d khổ lớn

Máy in3d không còn xa lạ với nhiều người và nhu cầu tìm mua máy in3d khổ lớn phục vụ công việc tạo mẫu ngày càng tăng. Vì với những mẫu lớn thì sức cạnh tranh tốt hơn, giảm thời gian xử lý mẫu như ghép nối cũng như sai sót khi phải sử dụng nhiều part ghép lại.

Máy in3d không còn xa lạ với nhiều người và nhu cầu tìm mua máy in3d khổ lớn phục vụ công việc tạo mẫu ngày càng tăng. Vì với những mẫu lớn thì sức cạnh tranh tốt hơn, giảm thời gian xử lý mẫu như ghép nối cũng như sai sót khi phải sử dụng nhiều part ghép lại.

Phòng kín 3d - lưu ý khi chọn máy in 3d khổ lớn 2

Máy in3d vietmachine khổ 500cubic

Đồng thời do yêu cầu bắt buộc từ khách hàng muốn xem mẫu bạn sản xuất trước khi đặt hàng mẫu thật thì bạn phải làm mẫu, mô hình cho khách hàng xem. Dĩ nhiên khách hàng thì rất nhiều bạn có thể chủ động và tiết kiệm thời gian giải thích, cũng như chuyên nghiệp hơn trong hoạt động sản xuất.
Máy in3d khổ lớn về cơ cấu và cách hoạt động không khác nhiều so với máy in3d thông thường, tuy nhiên nếu làm về sản xuất, gia công bạn cũng hiểu là những kích thước lớn hơn sẽ phát sinh nhiều vấn đề chứ không đơn giản chỉ cần phóng to lên là được.
Thứ nhất là về tải trọng:
Khi thiết kế máy in3d khổ lớn thì phần thân phải sử dụng khung to hơn để chống đở được khối lượng của cơ cấu làm việc trên đó.
Động cơ phải sử dụng loại lớn hơn, chuyên dụng hơn, không sử dụng động cơ loại nhỏ như máy phổ thông, và khi phải thay đổi công nghệ là mọi thứ phải thay đổi kèm theo, do đó nếu người sản xuất máy không nắm rõ công nghệ sẽ khó thể cập nhật, nên bạn chỉ được cái mã sư tử mà trái tim chuột nhắt.
Ảnh hưởng về độ chính xác
Kích thước lớn thì độ chính xác khó đảm bảo, vì vậy ưu tiên các máy sử dụng ray trượt, nếu ray trượt Nhật chính hãng thì càng tốt, tuy nhiên chi phí khá cao, giá thị trường đã 2 triệu/mét ray 15.

Phòng kín 3d - lưu ý khi chọn máy in 3d khổ lớn 1
Tay nghề lắp ráp và các kiến thức về đo lường, rà gá phải tốt để không bị sai lệch khi tạo nên sản phẩm hoàn thiện, các bộ phận ghép nối phải sử dụng part gia công bằng CNC và dày, không sử dụng các part thép thông dụng.
Về mạch xử lý
Dùng mạch chuyên dụng, cải tiến để chịu dòng tốt hơn và quản lý được các động cơ tải lớn. Kèm theo đó là các driver chuyên dụng để bảo vệ mạch, động cơ trong quá trình hoạt động, do khi in mẫu lớn thì vấn đề thời gian sử dụng liên tục khá nhiều. Không thể dùng mạch đơn giản như các máy phổ thông.

Phòng kín 3d - lưu ý khi chọn máy in 3d khổ lớn
Về chất lượng sản phẩm in
Do kích thước sản phẩm lớn, nên vấn đề cong vênh là khó tránh khỏi, vì vậy người bán máy phải test và có kinh nghiệm để hướng dẫn bạn sử dụng. Kèm theo đó là bàn máy phải được canh chỉnh, ưu tiên bàn máy được gia công bằng CNC.
Máy in3d khổ lớn là nói đến các máy có kích thước cubic 600 ( 600x600x600 mm) trở lên, chúng tôi chỉ lưu ý một số thông tin để khi mua máy bạn chú ý, và tùy nhà cung cấp mà họ tư vấn, do các mức giá sẽ thay đổi theo yêu cầu công nghệ nên không thể có một thông số chung. Nhưng có các từ khóa quan trọng cần để ý: Động cơ bước 57, mạch dùng chip Arm ( dùng trên điện thoại thông minh) chuyên dụng, phụ tùng kim loại gia công bằng CNC ( không sử dụng in3d), Cơ cấu truyền động ray trượt, đai lớn.

 

logo nam mỹ

Công ty TNHH Thiết Bị Quảng Cáo Nam Mỹ

F11 KDC Jamona, Đường số 12, Quốc lộ 13 – Phường Hiệp Bình Phước – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
Tel : 0938 902 440 – (028) 225 332 77   –   (028) 225 332 78

Bài viết liên quan

New technology laser co2 marking.
Apr 18, 2018

New technology laser co2 marking.

Công nghệ laser co2 marker high speed.
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ  VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)
Apr 18, 2018

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)

 VietAd Hồ Chí Minh: 08-11/08/2018                        Nhà Thi...
Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser
Aug 06, 2018

Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser

 Ngày nay, máy laser có khắc laser đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, tổ chức...
Công nghệ laser FIBER 3D
Sep 05, 2018

Công nghệ laser FIBER 3D

Máy tính để bàn MINI máy laser là xách tay, linh...
Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019
Dec 03, 2018

Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019

Để đáp ứng nhu cầu khắc trái cây mùa tế 2018 sắp đến, Nam Mỹ cho ra sản phẩm máy...