So sánh công nghệ laser Fiber và Laser CO2

Công nghệ CO2 là một trong những laser khí sớm nhất được phát hiện vào năm 1964. Công nghệ laser Co2 cho chất lượng khí chưa thật sự tốt, làm tiêu hao vật tư lớn. 

Công nghệ CO2 là một trong những laser khí sớm nhất được phát hiện vào năm 1964. Công nghệ laser Co2 cho chất lượng khí chưa thật sự tốt, làm tiêu hao vật tư lớn. Sau đó đến công nghệ Laser YAG tiên tiến hơn tiên tiến hiện này là Công nghệ Fiber Laser Optic. Cả công nghệ Laser Co2 và công nghệ Laser YAG đều có hiệu suất năng lượng chuyển đổi thấp hơn Laser Fiber nên tốn khá nhiều điện. Đối với CO2 Laser, việc căn chỉnh các hệ thống gương hội tụ laser rất phức tạp gây khó khăn cho người sử dụng. CO2 laser còn đòi hỏi phải bảo trì và thay các kính hội tụ cũng như ống phóng laser định kỳ gây tốn kém chi phí làm tăng giá thành cắt. 

Công nghệ Laser Fiber Optic sử dụng sợi quang học để truyền dẫn tia laser từ nguồn phát tới đầu gia công mà không bị suy hao năng lượng trên đường truyền. Hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao gấp 3 lần Laser CO2. Tuổi thọ của nguồn phát Laser Fiber Optic lên đến100.000 giờ, không yêu cầu phải căn chỉnh phức tạp khi sử dụng, không cần phải bảo trì, rất dễ sử dụng, độ bền cao và tuổi thọ lớn. Chi phí vật tư tiêu hao đầu cắt là không đáng kể.

Công nghệ Laser Fiber Optic hiện nay đang là công nghệ tiên phong giúp cắt giảm giá thành, tăng độ sắc nét của sản phẩm. Hay nói cách khác công nghệ Laser Fiber Optic sẽ tiên phong và cải thiện năng lực sản xuất của ngành sản xuất, cơ khí của Việt Nam trong vòng 5 năm tới. 

Hiện nay ở TpHCM, công nghệ laser CO2 được sử dụng khá nhiều ở các xưởng gia công sản xuất. Công nghệ CO2 laser vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu cắt, khắc trên các sản phẩm sắt thép, inox. Giá thành hiện tại của CO2 trung bình cao hơn gấp đôi so với Fiber Optic, thời gian hoàn thành sản phẩm cũng cao hơn gấp 2 lần. Với các sản phẩm tinh xảo, chất lượng cao, vết cắt đẹp, nét cắt mịn, sắc nét, quy trình  đặt hàng và sản xuất khép kín, công ty Nam Mỹ Laser sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu gia công sản phẩm của quý khách

 

logonammylaser

 

 

 

Công ty TNHH Thiết Bị Quảng Cáo Nam Mỹ

F11 KDC Jamona, Đường số 12, Quốc lộ 13 – Phường Hiệp Bình Phước – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
Tel : 0938 902 440 – (028) 225 332 77   –   (028) 225 332 78

Website: Nammy.com.vn 

Bài viết liên quan

New technology laser co2 marking.
Apr 18, 2018

New technology laser co2 marking.

Công nghệ laser co2 marker high speed.
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ  VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)
Apr 18, 2018

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)

 VietAd Hồ Chí Minh: 08-11/08/2018                        Nhà Thi...
Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser
Aug 06, 2018

Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser

 Ngày nay, máy laser có khắc laser đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, tổ chức...
Công nghệ laser FIBER 3D
Sep 05, 2018

Công nghệ laser FIBER 3D

Máy tính để bàn MINI máy laser là xách tay, linh...
Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019
Dec 03, 2018

Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019

Để đáp ứng nhu cầu khắc trái cây mùa tế 2018 sắp đến, Nam Mỹ cho ra sản phẩm máy...