Những thay đổi trong công nghệ in 3D cho xưởng đúc truyền thống

Công nghệ in 3D ngày càng dễ tiếp cận và chi phí ngày càng tốt hơn, nhiều xưởng đúc đã tận dụng công nghệ này nhằm vượt qua các thách thức về thời gian hoàn thành sản phẩm, chi phí hay nhân công

Công nghệ in 3D ngày càng dễ tiếp cận và chi phí ngày càng tốt hơn, nhiều xưởng đúc đã tận dụng công nghệ này nhằm vượt qua các thách thức về thời gian hoàn thành sản phẩm, chi phí hay nhân công. Phương pháp này được kết hợp từ phương pháp in bồi đắp FFF hay còn được biết đến với tên gọi FDM (Fused Deposition Modeling) và công nghệ in nhựa lỏng SLA (Stereolithography).

Công nghệ in bồi đắp FFF (Fused Filament Fabrication) hay FDM  là một phương pháp sản xuất phụ trợ, trong đó các lớp vật liệu được liên kết với nhau trong một mô hình nhằm tạo ra vật thể từ vật liệu là nhựa dạng sợi. Đây hiện là ứng dụng in 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, bao gồm trong các lĩnh vực ô tô, y tế, hàng không vũ trụ và hàng tiêu dùng.

Công nghệ in nhựa lỏng SLA là một kỹ thuật sản xuất phụ trợ phổ biến khác. Nó chuyển nhựa lỏng sang thể rắn theo từng lớp. Đây là một trong những kỹ thuật in 3D chính xác nhất được các ngành công nghiệp khác nhau sử dụng bao gồm trang sức, nha khoa, thiết kế và nghệ thuật cũng như hàng tiêu dùng.

Dưới đây là ba cách mà các nhà sản xuất và xưởng đúc hàng đầu có thể khai thác công nghệ in 3D nhằm đổi mới quy trình đúc thông thường:

  1. Tăng cường mô hình đúc theo mẫu chảy

Đúc bằng mẫu chảy sử dụng các mẫu vật liệu có thể nung và vỏ ceramic để tạo ra các phần thiết kế phức tạp và chi tiết. Theo phương pháp truyền thống, các mẫu này được ép phun, tốn kém nhiều chi phí cùng với thời gian sản xuất các khuôn từ một đến bốn tuần. Điều này làm cho việc tạo ra một khuôn mẫu không khả thi về mặt kinh tế đối với sản xuất hàng loạt nhỏ hoặc các sản phẩm một lần.

Phương pháp in nhựa lỏng SLA có thể được sử dụng để tạo các mẫu bằng cách sử dụng tia lazer UV. Phương pháp này mang đến nhiều lợi ích như giảm thời gian thực hiện từ vài tuần đến vài ngày, giảm thiểu chi phí dụng cụ và nó cũng giúp các nhà thiết kế in tự do sáng tạo cho các mẫu rất phức tạp.

  1. Đơn giản hóa khuôn cát và lõi

Công nghệ đúc trong khuôn cát là một kỹ thuật tạo hình kim loại khác đang được biến đổi nhờ sự xuất hiện của công nghệ in 3D. Quá trình đúc khuôn cát liên quan đến việc tạo ra một vật thể từ kim loại nóng chảy sử dụng cát làm khuôn. Các khoang khuôn được tạo ra bằng cách bao kín cát xung quanh mẫu thiết kế. Thiết kế đúc thường yêu cầu lõi cát được đặt vào khuôn để tạo ra các đường viền bên trong của vật đúc.

 

logonammylaser

 

 

 

Công ty TNHH Thiết Bị Quảng Cáo Nam Mỹ

F11 KDC Jamona, Đường số 12, Quốc lộ 13 – Phường Hiệp Bình Phước – Quận Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
Tel : 0938 902 440 – (028) 225 332 77   –   (028) 225 332 78

Website: Nammy.com.vn 

Bài viết liên quan

New technology laser co2 marking.
Apr 18, 2018

New technology laser co2 marking.

Công nghệ laser co2 marker high speed.
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ  VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)
Apr 18, 2018

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO VIỆT NAM (Lần 9)

 VietAd Hồ Chí Minh: 08-11/08/2018                        Nhà Thi...
Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser
Aug 06, 2018

Cần quan tâm điều gì khi mua máy khắc laser

 Ngày nay, máy laser có khắc laser đóng vai trò rất quan trọng đối với các đơn vị, tổ chức...
Công nghệ laser FIBER 3D
Sep 05, 2018

Công nghệ laser FIBER 3D

Máy tính để bàn MINI máy laser là xách tay, linh...
Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019
Dec 03, 2018

Máy Laser Khắc Trái Cây Tết 2019

Để đáp ứng nhu cầu khắc trái cây mùa tế 2018 sắp đến, Nam Mỹ cho ra sản phẩm máy...